Ông anh Trung Quốc rồi sẽ đi về đâu?

CÔNG BỐ DANH SÁCH 143 CÔNG TY TRUNG QUỐC BỊ TRỪNG PHẠT – CHIẾN TRANH CÔNG NGHỆ CAO CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU VÀ SẼ VÔ CÙNG KHỐC LIỆT

Mức độ khốc liệt sẽ cao hơn nhiều so với chiến tranh thương mại và hậu quả với Trung quốc sẽ vô cùng nặng nề trong khi Trung quốc không có bất kỳ vũ khí nào để trả đũa như chiến tranh thương mại.

Danh sách 143 công ty đơn vị này bao gồm cả Huawei, chủ yếu thuộc các lĩnh vực điện tử viễn thông, hàng không, chất bán dẫn và vật liệu công nghệ cao.

Những công ty đơn vị này bị cáo buộc hoạt động trái phép, gây nguy hại an ninh quốc gia Mỹ. Phương thức chế tài cũng tương tự như Huawei là bị cấm mua các phần mềm và linh kiện của các công ty Mỹ nếu không được chính phủ Mỹ cho phép.

Những cái tên quan trọng có thể kể như Viện thiết bị điều khiển tự động Bắc Kinh, Viện nghiên cứu công nghệ sản xuất hàng không Bắc Kinh, Trung tâm nghiên cứu và phát triển khí động học Trung Quốc, Tenco Technology, Avin Electronics Technology, Multi-Mart Electronics Technology, Đại học Hàng không và Vũ trụ Bắc Kinh, Đại học Sun Yat-sen, Đại học Công nghệ Quốc phòng, Đại học Bách khoa Tây Bắc, Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử…

Theo Bloomberg, danh sách đen có thể sẽ tăng khi Mỹ mở rộng khu vực giám sát sang những công ty công nghệ cao ở một số đại lục.

Hiện Nhà Trắng đang cân nhắc bổ sung thêm các nhà cung cấp hệ thống giám sát lớn ở Trung Quốc vào danh sách đen như Dahua Technology, Hikvision Digital Technology, Megvii, Meiya Pico và iFlytek.

Sản Phẩm Liên Quan